Đại Lý Phân Phối Makita, Bosch, DCK Chính hãng

Logo
2 Sản phẩm

Sản phẩm: 1 - 2 của 2

Máy thổi hơi nóng là dòng máy công cụ thiết kế hiện đại, an toàn được ứng dụng đa năng trong cuộc sống. Bởi vậy, số lượng người tiêu dùng quan tâm tìm hiểu và chọn mua máy thổi nóng ngày càng nhiều. Mục lục Máy thổi hơi nóng là gì? Cấu tạo chung của các dòng máy thổi hơi Thân máy và động cơ máy hơi nóng Khe tản nhiệt Tay cầm máy hơi nóng Công tắc điều chỉnh Vị trí lắp đầu nối Các đầu thổi nhiệt Dây nguồn ở máy thổi hơi nóng Máy hơi nóng làm được những gì? Công dụng của máy khò nhiệt trong lĩnh... Xem thêm

Máy thổi hơi nóng là dòng máy công cụ thiết kế hiện đại, an toàn được ứng dụng đa năng trong cuộc sống. Bởi vậy, số lượng người tiêu dùng quan tâm tìm hiểu và chọn mua máy thổi nóng ngày càng nhiều.

Máy thổi hơi nóng là gì?

Máy hơi nóng (còn có rất nhiều tên gọi khác như máy hơi nóng, máy thổi nhiệt) là thiết bị rất hữu ích, được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Thiết bị cầm tay này có thể thổi hơi nóng nên thường được trang bị mức nhiệt rất cao để làm nóng chảy những vật liệu cần thi công. Vì vậy, khi sử dụng máy công cụ này thì mọi công việc sẽ được hoàn thành dễ dàng, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Hoạt động với nguyên lý chính của dụng cụ cầm tay này là tạo ra hơi nóng, đáp ứng cho các công việc cần đến mức nhiệt độ lớn để tác động lên bề mặt vật liệu. Máy thổi nóng thường có thiết kế giống một khẩu súng, với tay cầm máy cách nhiệt và thân máy dài hơn. Thiết kế này để hạn chế tối đa nhiệt độ ảnh hưởng đến da tay người sử dụng. Máy công cụ này sẽ có phép người dùng lựa chọn trước mức tốc độ, lưu lượng gió và nhiệt độ phù hợp với từng yêu cầu công việc.

Máy hơi nóng đa phần có kiểu dáng nhỏ, trọng lượng nhẹ giúp người dùng cầm và làm việc thuận tiện nhất. Đối với mỗi máy sẽ được đi kèm với nhiều đầu khò khác nhau, trên thị trường hiện nay phổ biến với 4 - 5 đầu khò, mỗi đầu khò sẽ phù hợp với từng yêu cầu sử dụng nhất định.

Máy thổi hơi nóng

Máy thổi hơi nóng là thiết bị cầm tay rất hữu ích, đa năng

Cấu tạo chung của các dòng máy thổi hơi

Máy hơi nóng hoạt động với nhiệm vụ chính là tạo ra lưu lượng gió, nhiệt độ nóng để tác động lên bề mặt vật liệu. Nhìn chung, máy thổi hơi nóng có cấu tạo đơn giản gồm những bộ phận chính sau:

Thân máy và động cơ máy hơi nóng

Đây là bộ phận chính của thiết bị với phần thân máy hơi nóng được làm từ chất liệu nhựa PVC có khả năng cách nhiệt và bảo vệ động cơ bên trong hiệu quả. Động cơ máy công cụ này thường có trọng lượng nhẹ nên việc bạn cầm máy làm việc sẽ đơn giản.

Khe tản nhiệt

Vì là thiết bị thiết bị sử dụng nhiệt lượng nên đa phần các hãng sản xuất máy thổi khí nóng đều thiết kế khe tản nhiệt trên các sản phẩm của mình. Khe tản nhiệt của máy vừa có tác dụng làm mát động cơ, vừa thoát lượng nhiệt thất thoát ra phía sau máy.

Máy thổi hơi nóng

Máy khò nóng thường được thiết kế thêm khe tải nhiệt

Tay cầm máy hơi nóng

Giống với các thiết bị điện cầm tay khác, mỗi hãng sản xuất máy công cụ đều ứng dụng tay cầm công thái học. Tức là hãng sẽ tính toán cân bằng giữa yếu tố thiết bị và con người sao cho hợp lý nhất vào các sản phẩm của mình. Trang bị này sẽ giúp cho tay cầm của máy thổi nóng nhỏ gọn và vừa vặn nhất với bàn tay người dùng.

Công tắc điều chỉnh

Sẽ đặt trên tay cầm để tiện lợi hơn cho người dùng, tùy vào chức năng của máy thổi hơi nóng mà hãng sẽ quyết định đến loại công tắc đi kèm. Đa phần đó có thể là công tác với 2 mức, 3 hoặc công tắc trượt 4 khác nhau.

Vị trí lắp đầu nối

Một đầu thổi của máy thổi nóng có thể lắp được nhiều loại đầu thổi khác nhau nhằm đảm bảo người dùng có thể sử dụng máy đa năng, khò bề mặt lớn hay khò những chi tiết nhỏ đều phù hợp. Vị trí này có ren hoặc khớp nối đảm bảo độ chắc chắn, không biến dạng khi chịu mức nhiệt nóng trong thời gian làm việc dài.

Các đầu thổi nhiệt

Đối với những máy thổi khí nóng cầm tay hướng đến người dùng không chuyên sẽ gắn đầu khò trực tiếp lên đó. Còn với dòng máy chuyên nghiệp thường đi kèm từ 4 - 5 đầu khò khác nhau với khả năng thay thế nhằm đáp ứng mọi yêu cầu sử dụng cho người dùng.

Máy thổi hơi nóng

Máy khò nhiệt thường có đầu thổi nhiệt chuyên dụng

Dây nguồn ở máy thổi hơi nóng

Hiện nay trên thị trường chưa phổ biến máy thổi nóng dùng pin mà chỉ có loại dùng điện áp trực tiếp nên dây nguồn sẽ rất quan trọng. Sản phẩm cần có nguồn tải được công suất lớn của máy, dây có độ dày, khả năng truyền tải điện năng tốt và đảm bảo đầy đủ các tính năng an toàn khi sử dụng.

Thêm vào đó dòng máy công cụ này thường đi kèm với dây nguồn có chiều dài tương đối lớn để người dùng linh động sử dụng máy ở mọi vị trí. Ngoài các chi tiết trên, ở một số súng thổi hơi nóng hiện đại còn có nút tăng giảm nhiệt độ chính xác, màn hình hiển thị nhiệt độ làm việc của máy để người dùng tiện lợi theo dõi.

Máy hơi nóng làm được những gì?

Để hiểu hơn về máy thổi hơi nóng, bạn hãy tham khảo những công dụng của chúng vào đời sống dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có thể sử dụng loại máy công cụ điện cầm tay này hiệu quả hơn.

Công dụng của máy khò nhiệt trong lĩnh vực điện tử

Đối với công việc sửa chữa linh kiện điện tử, việc nung chảy những mối hàn rất quan trọng. Bạn kết hợp với đầu thổi nhỏ của máy, điều chỉnh lượng nhiệt và tập trung đúng vào mối hàn sẽ làm nung chảy các mối hàn hiệu quả. Nếu như máy hàn thiết có công dụng ghép nối mối hàn lại với nhau thì súng thổi hơi nóng lại làm nung chảy trong trường hợp bạn muốn tháo bỏ hay sửa chữa thiết bị.

Làm khô sơn

Sơn vừa được quét nhưng muốn làm khô ngay để giữ được tính thẩm mỹ cao của đồ gỗ, tường mới thì việc sử dụng máy hơi nóng là dễ làm hơn cả. Sử dụng máy hơi nóng vừa dễ thực hiện lại vừa tiết kiệm thời gian, nhanh chóng bảo vệ được lớp sơn mới quét xong.

Đặc biệt, máy công cụ đa năng này không những làm khô được lớp sơn mới mà còn có thể loại bỏ được lớp sơn cũ đi. Sử dụng thiết bị cầm tay này vừa nhanh vừa an toàn mà không phải dùng đến dung dịch tẩy rửa.

Máy thổi hơi nóng

Máy thổi hơi nóng không những làm khô được lớp sơn mới mà còn loại bỏ được lớp sơn cũ đi

Tháo mối hàn bằng nung chảy

Việc nung chảy vật liệu để tháo mối hàn bằng thiết bị thổi hơi nóng là một trong những ứng dụng phổ biến được nhiều thợ cơ khí thực hiện. Với ứng dụng này của máy khò nhiệt, người ta thường chọn nhiệt độ ở mức cao.

Hàn nhựa hay uốn cong ống nhựa

Với nhiệt độ cao cho phép của máy thổi hơi nóng, bạn có thể sử dụng thiết bị này để hàn các chất liệu từ nhựa PVC. Khi sử dụng súng khò cùng với cuộn dây cáp đặc biệt, ta có thể uốn cong ống nhựa PVC theo bất cứ góc độ nào mà không cần trợ giúp của keo dính hoặc khuỷu ống. Mẫu máy công cụ này không chỉ tiện lợi mà còn nhanh chóng hơn rất nhiều khi tiết kiệm được thời gian.

Nối tấm bạt nhựa

Dùng một đầu dạng khe gắn vào đầu nhiệt của máy khò nhiệt, rồi đặt chồng hai mép tấm bạt nhựa và nhanh chóng ấn chặt lại bằng con lăn. Ứng dụng này của máy thổi nóng thích hợp để làm lều trại lớn, vải bạt phủ… Thiết bị cầm tay này cũng được dùng trong vận chuyển bằng xe tải hoặc bạt chống thấm cho hồ bơi hay bất kì công việc nào cần đến tấm bạt nhựa lớn.

Làm mềm keo dính

Bạn hãy dùng thử máy thổi hơi nóng để bóc lớp keo dán cứng còn sót lại khi khó bóc tách chúng bằng tay. Thật đơn giản, thiết bị điện này sẽ làm tan chảy lớp keo dính nhờ nhiệt nóng, giúp bạn làm sạch bề mặt một cách nhanh chóng. Bạn cũng có thể sử dụng loại công cụ cầm tay để bóc tách các tấm đề can, poster...

Máy thổi hơi nóng

Máy thổi hơi nóng giúp bóc tách các tấm đề can, poster... dễ dàng

Bọc đệm

Vật liệu bọc đệm thường được làm từ chất liệu nhựa Vinyl. Bởi vậy, bạn chỉ cần sử dụng hơi nóng từ chiếc máy khò nhiệt là có thể làm cho nhựa mềm ra nhanh chóng và dễ dàng bọc quanh đồ vật.

Làm phẳng bề mặt vật liệu

Đối với các vết lồi lõm nhỏ xấu xí, bạn có thể loại bỏ nhờ súng thổi hơi nóng dễ dàng. Đặt thiết bị ở chế độ nhiệt vừa phải và làm ấm vị trí cần thiết. Sau đó, bạn hãy nhanh chóng áp đá khô vào để làm nguội nhanh bề mặt kim loại. Quy trình thực hiện đơn giản này sẽ khiến cho vết lõm lồi của bề mặt trở lại bằng phẳng như ban đầu.

Dán cửa kính

Với các tấm kính trắng ở hộ gia đình hay những công trình lớn, người dùng thường cần dán các tấm cách nhiệt, máy khò nóng sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng. Thiết bị điện cầm tay này sẽ giúp cho mảnh giấy được giãn ra và dính lên bề mặt đảm bảo thẩm mỹ hơn.

Nên mua máy thổi hơi nóng thương hiệu nào?

Máy hơi nóng Bosch

Bosch là thương hiệu bán máy hơi nóng uy tín, được đông đảo người dùng tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu. Các sản phẩm của Bosch từ chất lượng sản phẩm đến dịch vụ bán hàng, dịch vụ hậu mãi luôn ưu tiên và đặc biệt hướng đến người dùng.

Mỗi máy thổi nóng Bosch thường được đi kèm nhiều đầu thổi, tăng khả năng tương thích với nhiều công việc hơn. Các tính năng an toàn của thiết bị như: máy tự ngắt, tay cầm cách nhiệt, khoảng cách từ đầu thổi đến tay cầm dài… đều hướng đến sự an toàn lao động tối đa cho người dùng. Một số mẫu máy khò nhiệt Bosch được nhiều người yêu thích như: Bosch GHG 20-63, Bosch GHG 18-60…

Máy thổi hơi nóng

Bosch là thương hiệu bán máy hơi nóng uy tín, được đông đảo người dùng lựa chọn

Máy thổi hơi nóng Makita

Makita là thương hiệu sản xuất máy công cụ đến từ Nhật Bản, quốc gia nổi tiếng với chất lượng sản phẩm. Bởi vậy nên không khó hiểu khi máy hơi nóng Makita được bán chạy tại nhiều quốc gia trên thế giới. Điểm nổi bật của máy thổi nóng Makita là các khe thoát nhiệt được thiết kế trên thân máy có tác dụng làm mát động cơ và đảm bảo an toàn khi người dùng sử dụng thiết bị có lượng nhiệt lớn.

Đối với những mẫu máy hơi nóng Makita, các sản phẩm đều làm việc với mức công suất lớn. Mỗi máy khò nhiệt Makita có điều chỉnh công suất vận hành, linh hoạt phù hợp với từng yêu cầu công việc khác nhau. Đặc biệt, thương hiệu Makita sản xuất máy có kích thước đến trọng lượng đều nhỏ nhẹ, tiện lợi cho người dùng cầm nắm khi làm việc. Một số mẫu máy Makita được nhiều người yêu thích có thể kể đến như: Makita HG6531CK, Makita HG5030K, Makita HG6530V, Makita HG6530VK, Makita HG6030K…

Máy thổi hơi nóng

Máy khò nhiệt Makita là thương hiệu sản xuất máy công cụ đến từ Nhật Bản

Máy thổi hơi nóng DCK

Được chế tạo một cách tỉ mỉ và thông qua sự kiểm định nghiêm ngặt, những mẫu máy thổi hơi nóng DCK sở hữu công nghệ tiên tiến nhất để đem lại khả năng hoàn thành các công việc hiệu quả. Ngoài ra, những mẫu máy hơi nóng DCK còn có độ bền bỉ theo thời gian và hoạt động ổn định để giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí đầu tư.

Máy thổi hơi nóng

Máy thổi nóng DCK được chế tạo một cách tỉ mỉ và thông qua sự kiểm định nghiêm ngặt

Hướng dẫn sử dụng máy thổi hơi nóng chuẩn nhất

 • Bước 1: Bạn xem xét mục đích sử dụng máy công cụ, sau đó lựa chọn loại đầu khò, mức nhiệt và lưu lượng gió phù hợp. Kết nối máy khò nhiệt với nguồn điện.
 • Bước 2: Bạn khởi động máy và chờ đợi để máy nóng đến mức nhiệt bạn đã lựa chọn. Lưu ý, khi khởi động thiết bị bạn hãy cầm máy trên tay, hướng đầu thổi ra khu vực không có người hay những vật liệu có thể tan chảy dưới mức nhiệt. Đặc biệt không để đầu thổi của máy hơi nóng hướng về phía các thiết bị điện.
 • Bước 3: Tiến hành thổi nóng, bạn điều chỉnh khoảng cách từ miệng thổi đến bề mặt vật liệu phù hợp và khoảng cách lý tưởng thường sẽ khoảng 30 cm. Trong quá trình thổi hơi nóng bạn nên đeo khẩu trang và kính mắt, găng tay để đảm bảo an toàn lao động.
 • Bước 4: Sau khi làm việc xong bạn hãy nhớ để máy thổi nóng nguội hẳn mới đặt xuống. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt máy ở nơi khô thoáng, vị trí tiếp đặt để máy có thể thoát nhiệt nhanh nhất có thể.
Máy thổi hơi nóng

Hướng dẫn sử dụng máy thổi hơi nóng chuẩn nhất được nhiều người quan tâm

Những lưu ý an toàn khi sử dụng máy thổi hơi nóng

 • Trước khi thao tác thổi hơi nóng phải suy luận xem nhiệt tại điểm khò sẽ tác động tới các vùng nào để che chắn chúng lại, đặc biệt là những chi tiết bằng nhựa và nhỏ.
 • Tuyệt đối không được tập trung nhiệt đột ngột và lâu ở một vùng và cũng không nên giải nhiệt quá nhanh sẽ xảy ra tình trạng giãn nở đột ngột làm ảnh hưởng đến bề mặt vật liệu.
 • Người dùng cần chú ý để chọn mức nhiệt, lưu lượng gió và các đầu khò phù hợp.
 • Luôn phải hướng đầu khò nhiệt ra xa người, tránh tiếp xúc trực tiếp với da thịt.
 • Đảm bảo an toàn lao động, thực hiện những yêu cầu khò khi đã biết rõ vật liệu, hạn chế tối đa những tai nạn có thể xảy ra.
 • thiết bị cầm tay dùng nhiệt nên khả năng bỏng khi làm việc rất dễ xảy ra, bạn cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ trước mỗi khi sử dụng máy.

Kinh nghiệm lựa chọn máy thổi nóng chất lượng

Khả năng làm việc của máy

Để một chiếc máy hơi nóng vận hành tốt được thì công suất hoạt động chính là một trong những yếu tố quyết định lớn nhất. Công suất thiết bị lớn, ổn định mới có thể giúp máy duy trì hoạt động và mang lại hiệu quả công việc tốt được.

Thông thường 1 chiếc máy thổi hơi nóng sẽ được nhà sản xuất trang bị công suất lớn dao động từ khoảng 1.600W - 2.000W mang lại khả năng vận hành cực khỏe, có thể cung cấp luồng nhiệt đến hơn 600 độ C và luồng khí 250 - 500 lít/phút, cho phép bạn thay đổi nhiệt tùy theo nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, một số máy công cụ còn có hệ thống kiểm soát nhiệt độ và luồng khí thông minh. Trang bị này nhằm giúp thiết bị chống quá tải, quá nhiệt, có tính năng tự ngắt… đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng trong quá trình làm việc.

Cấu tạo máy chắc chắn

Một chiếc máy thổi hơi nóng chất lượng cao thì phải được cấu tạo từ các chất liệu cao cấp, cùng khả năng cách điện và cách nhiệt tốt. Đặc biệt với dòng máy công cụ này, cấu tạo phải được tạo nên từ 2 phần chính đó là bộ phận nhiệt và phần sinh gió.

 • Phần nhiệt: Bộ phận có nhiệm vụ tạo ra sức nóng phù hợp để thiết bị làm chảy vật liệu, giúp cho việc tách và gắn linh kiện trên máy được an toàn. Tuy nhiên, nếu thiết bị chỉ có bộ phận sinh nhiệt hoạt động thì chính nó sẽ nhanh chóng bị hỏng.
 • Phần sinh gió: Bộ phận có nhiệm vụ cung cấp áp lực thích hợp để đẩy nhiệt vào gầm linh kiện, việc này sẽ giúp cho thời gian thực hiện thổi nóng diễn ra ngắn và thuận lợi.
Máy thổi hơi nóng

Máy thổi hơi nóng chất lượng cao thì phải được cấu tạo từ các chất liệu cao cấp

Thiết kế máy khò nhiệt hướng tới người dùng

Một chiếc máy thổi nóng sinh ra để phục vụ mọi nhu cầu, hỗ trợ nhiều thao tác cho người dùng cần phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản sau:

 • Trọng lượng của thiết bị cần phải phù hợp với người sử dụng, để có thể dễ dàng di chuyển mới mang lại kết quả cao cho công việc.
 • Một chiếc máy thổi hơi nóng chất lượng thì phần đầu máy làm bằng hợp kim cứng bền chống biến dạng và hư hại. Bạn có thể lắp đặt nhiều loại phụ kiện thích hợp để thổi hơi nóng đến nhiều vị trí khác nhau. Trên một số mẫu máy khò nhiệt còn tích hợp thêm màn hình điện tử thông báo nhiệt độ, thể tích khí giúp bạn kiểm soát và tùy chỉnh thao tác làm việc chuẩn xác nhất.

Thương hiệu của máy

Bạn nên lựa chọn những chiếc máy hơi nóng đến từ các thương hiệu hàng đầu, được đảm bảo về khả năng làm việc cũng như độ bền sản phẩm. Những thương hiệu sản xuất máy công cụ được người tiêu dùng lựa chọn và đánh giá cao về chất lượng như: Bosch, Makita, DCK…

Máy thổi hơi nóng

Bạn nên lựa chọn những chiếc máy hơi nóng đến từ các thương hiệu hàng đầu

Địa chỉ cung cấp máy thổi hơi nóng uy tín, chất lượng

Điều quan trọng cuối cùng để giúp bạn có thể sở hữu được mẫu máy thổi nóng tốt đó chính là địa chỉ bán hàng uy tín. Lựa chọn máy hơi nóng chất lượng chắc chắn sẽ mang đến rất nhiều những tiện ích tuyệt vời cho bạn trong quá trình sử dụng. Nếu bạn muốn chọn được máy cầm tay chính hãng phù hợp với từng công việc và đang băn khoăn không biết nên chọn địa chỉ bán máy công cụ chính hãng ở đâu thì hãy đến ngay Điện máy Phong Liên.

Điện máy Phong Liên tự hào là nhà phân phối các loại thiết bị hay dụng cụ cầm tay chính hãng, chất lượng tốt và giá cả vô cùng cạnh tranh. Các bạn luôn an tâm khi mua hàng tại Điện máy Phong Liên vì luôn có giá tốt nhất, chỉ bán hàng chính hãng và được bảo hành chuyên nghiệp. Đội ngũ tư vấn chuyên sâu phù hợp với từng công việc, dịch vụ giao hàng tận nhà trong thời gian ngắn nhất. Quý khách hàng có nhu cầu mua máy thổi hơi nóng của Điện máy Phong Liên, xin vui lòng liên hệ hotline: 0243.662.0000 / 0911.815.570. để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Đã có 2 sản phẩm được chọn

Tối đa 3 sản phẩm được so sánh