Đại Lý Phân Phối Makita, Bosch, DCK Chính hãng

Logo
77 Sản phẩm

Sản phẩm: 1 - 40 của 77

Máy cưa xích là thiết bị cầm tay hiện đại chuyên phục vụ cho các công việc cưa, cắt gỗ nhẹ nhàng, di chuyển linh hoạt và sử dụng dễ dàng. Dụng cụ này có thiết kế bền chắc, lớp vỏ nhựa cứng có khả năng cách điện cùng với khả năng chống va đập tốt. Mục lục Máy cưa xích là gì? Cấu tạo chung của máy cưa xích Phân loại máy cưa xích Máy cưa xích chạy điện Máy cưa xích chạy xăng Máy cưa xích chạy pin Cách sử dụng máy cưa xích an toàn, hiệu quả Trang bị bảo hộ đầy đủ Kiểm tra máy cưa xích trước khi thao... Xem thêm

Máy cưa xích là thiết bị cầm tay hiện đại chuyên phục vụ cho các công việc cưa, cắt gỗ nhẹ nhàng, di chuyển linh hoạt và sử dụng dễ dàng. Dụng cụ này có thiết kế bền chắc, lớp vỏ nhựa cứng có khả năng cách điện cùng với khả năng chống va đập tốt.

Máy cưa xích là gì?

Máy cưa xích là loại máy công cụ cầm tay hoạt động bằng xăng, điện hoặc pin. Thiết bị này có thể cưa cắt nhờ vào những răng cưa sắc bén được bố trí đều nhau trên một dây xích. Khi dây cưa xích quay dọc trên thanh dẫn (lam), các tấm gỗ lớn sẽ được lưỡi răng cưa nhanh chóng cắt dứt mà không cần tốn nhiều sức. Máy cưa xích cầm tay thường được sử dụng nhiều để đốn hạ cây, chặt tỉa cành, cưa xẻ gỗ...

Cấu tạo chung của máy cưa xích

Đây là cấu tạo chung của nhiều loại máy cưa cầm tay có trên thị trường hiện nay.

 • Động cơ máy: Máy cưa cầm tay sẽ được trang bị động cơ pít tông đẩy 2 kỳ. Đây là bộ phận quan trọng quyết định đến công suất hoạt động của máy công cụ. Mô tơ điện của máy công cụ này có chức năng chuyển năng lượng điện thành năng lượng cơ, cung cấp cho quá trình hoạt động. Ở một số máy cưa xích cầm tay sẽ dùng nhiên liệu xăng pha nhớt với tỷ lệ hòa trộn theo quy định của từng loại.
 • Bộ tăng dây xích: Bộ phận này của máy cưa xích  có vai trò đảm bảo cho toàn bộ dây xích của thiết bị được hoạt động trong trạng thái tốt. Hạn chế trường hợp dây xích của máy rời khỏi vị trí trên thanh điều hướng. Bộ tăng dây xích được thiết kế nằm dưới vị trí của ống xả, một số mẫu máy sẽ được tích hợp sẵn trong nắp ly hợp.
 • Bộ lọc không khí: Đây là hệ thống làm sạch của máy cưa xích cầm tay nhằm giảm tắc bẩn và hạn chế tối đa tình trạng mài mòn động cơ. Phần lọc gió của máy công cụ này được cải tiến, dễ lắp đặt, vệ sinh động cơ và thanh lọc khí tốt hơn.
 • Khung máy cưa: Đây là bộ phận định hình cho cưa máy cầm tay, cũng là giá đỡ cho tất cả chi tiết cấu tạo khác. Khung máy cưa sẽ quyết định hình dáng máy công cụ nhỏ gọn hay to chắc.
 • Lưỡi cắt xích: Lưỡi cưa xích có cấu tạo thành phần gồm các liên kết thép nối lại với nhau với những răng xích sắc bén xung quanh và liên kết ổ đĩa bên trong. Tùy vào nguyên lý hoạt động mà cấu tạo lưỡi cưa sẽ có đặc trưng riêng: Số bước xích, chân xích và mắt xích.
 • Bộ chế hòa khí: Bộ chế hòa khí hay còn gọi là bình xăng con, là nơi hòa trộn nhiên liệu và không khí để cung cấp nhiên liệu hòa trộn chuẩn cho hoạt động của máy. Bộ chế hòa khí được trang bị hệ thống chống rung lắc cùng nhiều tính năng nhỏ khác để bình xăng con hoạt động một cách trơn tru.
 • Một vài bộ phận khác: Phanh xích, tay cầm, bộ phận bắt chuỗi, thanh dẫn hướng... Các bộ phận này của thiết bị cũng đóng vai trò quan trọng, giúp hoàn thiện hệ thống hoạt động của máy cưa xích.

 Máy cưa cầm tay sẽ được trang bị động cơ pít tông đẩy 2 kỳ

Phân loại máy cưa xích

Dựa vào nhiên liệu hoạt động của động cơ, phân máy công cụ này thành 3 loại sau:

Máy cưa xích chạy điện

Máy cưa xích dùng điện được đánh giá là dòng máy khỏe với tốc độ không tải lớn, vòng tua cực nhanh khi được trang bị dây xích cỡ lớn. Thiết bị cầm tay chuyên nghiệp này có công suất làm việc cao, cải thiện thời gian hoàn thành công việc. Đặc biệt, bề mặt máy được bọc cách điện nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng khi sử dụng.

 Máy cưa xích dùng điện được đánh giá là dòng máy khỏe với tốc độ không tải lớn

Máy cưa xích chạy xăng

Đây là dòng máy cưa xích của  phổ biến nhất hiện nay. Ưu điểm của máy là không giới hạn không gian làm việc và giật nổ rất nhanh. Máy công cụ có thiết kế thông minh từ lưỡi cưa đến cấu tạo động cơ giúp máy hoạt động mượt mà, dễ dàng đốn cây gỗ lớn cũng như cắt tỉa cây cảnh nhỏ. Ở một số thương hiệu sẽ sử dụng nhiên liệu xăng pha nhớt với tỷ lệ hòa trộn quy định.

Máy cưa xích chạy pin

Công cụ này chuyên phục vụ cho ngành lâm nghiệp, công nghiệp và công việc chăm sóc vườn cây với chi phí nhiên liệu tiết kiệm. Ngoài ra, máy cưa xích dùng pin cũng giúp cho công việc trồng cây, khi loại bỏ đi những phần không cần thiết nhanh chóng.

 Công cụ này chuyên phục vụ cho ngành lâm nghiệp, công nghiệp và công việc chăm sóc vườn cây

Cách sử dụng máy cưa xích an toàn, hiệu quả

Sử dụng thiết bị đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ máy, đảm bảo an toàn khi làm việc và năng suất công việc.

Trang bị bảo hộ đầy đủ

Sẽ rất nguy hiểm nếu sợi xích của máy bị tuột ra khỏi vị trí thanh dẫn hướng, va vào người trong khi bạn không mang đồ bảo hộ. Dưới đây là danh sách những dụng cụ bảo hộ mà bạn cần chuẩn bị có thể kể đến như:

 • Mũ bảo hộ lao động.
 • Kính hoặc mặt nạ bảo hộ.
 • Găng tay và ủng bảo hộ.
 • Trang phục bảo hộ.
 • Túi cứu thương.
 • Dụng cụ phòng cháy chữa cháy.

Kiểm tra máy cưa xích trước khi thao tác

Đây là bước bắt buộc cần chú ý trong nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy cưa xích . Việc này cũng giúp người dùng tránh trường hợp máy cưa không nổ xảy ra. Kiểm tra tình trạng của các bộ phận trên máy, chi tiết nào hư hỏng sẽ cần thay thế mới ngay. Lưỡi cưa là bộ phận quan trọng và nguy hiểm nhất nếu gặp sự cố. Bởi vậy, người dùng cần tuyệt đối ngừng sử dụng khi xuất hiện hư hỏng trên bất kỳ bộ phận nào của máy.

Bạn cũng cần kiểm tra cả lượng nhiên liệu sử dụng, châm thêm dầu nhớt hoặc thay mới pin (nếu dùng máy chạy bằng pin). Kiểm tra các mắt xích của máy công cụ trước khi sử dụng để đảm bảo không bị hư hỏng hay bị mài mòn

Trước khi khởi động máy cưa, người dùng cần khóa thắng ở tay, đóng e gió để máy được khởi động trong tình trạng nguội. Sau đó, bạn hãy đặt máy ở những nơi an toàn như bãi đất trống, khu vực sàn không có quá nhiều vật cản.

 Lưỡi cưa là bộ phận quan trọng và nguy hiểm nhất nếu gặp sự cố

Bắt đầu sử dụng máy cưa xích

Khi khởi động cưa xích, người dùng phải kích hoạt bộ phanh xích để ngăn xích quay. Đối với tư thế tiêu chuẩn khi làm việc thì chân phải giữ máy, tay trái nắm chặt tay cầm máy và tay phải giật nổ. Bạn cũng không nên giật dây tối đa khi khởi động máy. Đặc biệt, người dùng cũng nên chọn kiểu và kích thước lưỡi cưa phù hợp với chất liệu cần cắt.

Khi khởi động động cơ cho máy cưa xích, nên ấn gas ở mức tối đa, sau khi khóa động cơ hãy đưa về không tải để giảm sức mài mòn côn và đai phanh. Đối với những loại máy cưa xích chạy điện thì phải đảm bảo nguồn cấp điện ổn định trong suốt quá trình thao tác.

Người dùng nên thực hiện công việc theo đúng chiều cưa của máy, tuyệt đối không để vật liệu ngược hướng khi máy đang hoạt động. Đặt gỗ hay vật liệu cần cưa ở những bề mặt bằng phẳng, cố định giúp người dùng thao tác công việc được thuận lợi nhất.

 

 Người dùng cũng nên chọn kiểu và kích thước lưỡi cưa phù hợp với chất liệu cần cắt

Sau khi sử dụng xong máy cưa xích

Khi đã tắt máy nhưng lưỡi cưa vẫn còn đang quay theo quán tính thì tuyệt đối người dùng không chạm hay sử dụng vật cản.

Địa chỉ mua máy cưa xích  chính hãng, giá tốt

Lựa chọn máy cưa cầm tay chắc chắn sẽ mang đến rất nhiều những lợi ích cho bạn trong quá trình sử dụng. Nếu bạn muốn chọn được thiết bị cầm tay phù hợp với từng công việc và đang băn khoăn không biết nên chọn địa chỉ cung cấp máy công cụ  chính hãng ở đâu thì hãy đến ngay Điện máy Phong Liên.

Tại Điện máy Phong Liên luôn cam kết bán hàng máy cưa xích CHÍNH HÃNG, nói KHÔNG với hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng. Ngoài ta, chúng tôi còn có đội ngũ tư vấn hiểu rõ những dòng máy cưa xích đến từng chi tiết, chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua máy cưa xích  tại Điện máy Phong Liên có thể thực hiện 3 cách sau:

 • Đặt hàng trực tuyến ngay trên trang website: https://phonglien.vn/
 • Gọi điện tới số hotline: 0243.662.0000 / 0911.815.570 để được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm nhất.
 • Đến trực tiếp hệ thống cửa hàng của Điện máy Phong Liên tại Hà Nội để mua hàng.
 

Đã có 40 sản phẩm được chọn

Tối đa 3 sản phẩm được so sánh