Đại Lý Phân Phối Makita, Bosch, DCK Chính hãng

Logo

CÁCH KHẮC PHỤC MỘT SỐ LỖI CƠ BẢN KHI SỬ DỤNG MÁY PHÁT ĐIỆN (PHẦN 1)

tang_ga

Máy phát điện là một thiết bị cung cấp điện quan trọng trong đời sống của chúng ta. Hiện tượng mất điện thường chỉ xảy ra vài lần/tháng, điều này sẽ làm cho máy phát điện của bạn có thể không khởi động được sau thời gian dài không sử dụng.
 
1. Máy phát điện để (giật) không nổ
 
- Việc đầu tiên của ta cần phải làm là phải kiểm tra bugi, tháo bugi bằng những công cụ đi kèm theo máy, kiểm tra xem bugi có còn hoạt động hay không, nếu không thì mình mua bugi mới, còn nếu còn hoạt động đực thì mình kiểm tra bugi có dính bẩn hay không, nếu có thì mình làm sạch bugi bằng xăng.


Bugi có thể là nguyên nhân khiến máy phát điện của bạn không nổ được
 

- Kiểm tra nhiên liệu và lọc gió trong máy xem có đủ nhiên liệu hay không? Kiểm ta tấm lọc của lọc gió xem có bụi bẩn không thì ta nên vệ sinh sạch sẽ, nếu không thì ta nên mua 1 tấm lọc gió  để thay cho cái cũ, và ta cần phải lau chùi tấm lọc gió 1 cách sạch sẽ và cẩn thận.
 
- Ta nên kiểm tra máy có bị chảy nhớt hay không, nếu có thì ta nên kiểm tra những chỗ xả nhớt, xem những con ốc xả nhớt và những ren máy có bị gỉ hay không (nếu có thì ta ta kiểm tra ren có bị lõm hay không), nếu có thì ta nên lau chùi, và đồng thời ta dùng keo non quấn quanh con ốc nhiều lần và ta phải siết thật chặt để hạn chế nhớt chảy ra từ chổ xả nhớt.


Máy phát điện honda bị chảy nhớt
 

2. Đồng hồ báo điện không lên màn hình hoặc báo không đủ điện áp
 
- Ta kiểm tra đồng hồ có có lên điện không, nếu không thì ta nên đến trung tâm máy phát điện để mua lại đồng hồ mới và gắn vào máy phát điện.
 
- Đồng hồ báo không đủ điện áp là có 2 nguyên nhân:
 
Nguyên nhân thứ nhất là: ta dùng nhiên liệu không đúng với máy hoặc là có thể nhiên liệu bị bám bẩn bởi khí, nước bẩn…vì vậy ta nên xả hết nhiên liệu và mua đúng nhiên liệu.
 
Nguyên nhân thứ hai làmáy chạy quá chậm cần phải tăng ga, nếu tăng ga mà điện áp không đủ thì ta nên kiểm tra lại dây đai của máy phát điện, có thể dây đai bị chùng, bị lỏng thì ta cần phải tiến hành điểu chỉnh lại cho đúng.
 

 
 

3. Điện áp ra và tần số không ổn định khi đóng tải
 
- Nguyên nhân thứ nhất là do khi bơm nhiên liệu vào buồng đốt của động cơ máy phát điện  không điều chỉnh đúng mức quy định của nhà sản xuất (xăng gió, nhớt hoặc kim phun).
 
- Nguyên nhân thứ hai là do bộ tự động ổn định điện áp, AVR thường xuyên quá tải dẫn đến hư hỏng và làm mất đi khả năng tự điều chỉnh.
 
Còn một số nguyên nhân khác sẽ được đề cập vào những bài viết sau. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn sử dụng máy phát điện an toàn và hiệu quả hơn trong mùa hè này.

Hiện Điện máy Phong Liên đang thực hiện chương trình khuyến mãi  ‘’XẢ KHO MÁY PHÁT ĐIỆN – GIẢI NHIỆT MÙA HÈ’’ với GIÁ SIÊU SỐC cùng nhiều quà tặng hấp dẫn.    >>CLICK XEM NGAY

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách chọn mua máy phát điện dân dụng

 

Bình luận

Đánh giá của bạn

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Đã có 0 sản phẩm được chọn

Tối đa 3 sản phẩm được so sánh